Từ khóa tiếng Anh sử dụng trong các kỳ thi

Bạn có thấy “đầu óc” của bạn hoàn toàn trống rỗng trước các kỳ thi tiếng Anh sắp tới? Việc ghi nhớ những từ khoá cần thiết mà bạn nhiều khả năng sẽ bắt gặp trong các kỳ thi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn. Vobmapping.vn giúp bạn hệ thống lại những kiến thức tiếng Anh đã học tại các chương trình học chính khoá ở các cấp Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT), chuẩn bị cho các bài kiểm tra kết thúc môn học tiếng Anh, bài thi tiếng Anh chuyển cấp và bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học.

Đối với các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC … thì việc chuẩn hoá số lượng từ khoá trong các bài thi là một tiêu chí quan trọng đối với các tổ chức soạn đề thi. Vì thế, nắm vững cách sử dụng những từ khoá sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được những bài viết tiếng Anh trong phần thi đọc hiểu (Reading test), nhanh chóng nắm bắt được một câu nói, một bài nói chuyện trong phần thi nghe (Writing test) và bạn sẽ cải thiện đáng kể số điểm của mình nếu sử dụng những từ vựng, cấu trúc một cách chính xác trong hai phần thi nói (Speaking test) và viết (Writing test).

Các chuyên mục được liệt kê bên dưới không chỉ bao gồm nhiều bài ôn tập tổng hợp từ khoá tiếng Anh, mà chúng còn được biên soạn cho riêng từng bài kiểm tra mẫu, từng loại giáo trình và những chương trình luyện thi tiêu biểu nhất tại Việt Nam.

MẦM NON-TIỂU HỌC

Các bài học từ vựng tiếng Anh cơ bản dành cho lứa tuổi thiếu nhi (từ 4 tuổi- 10 tuổi), với những từ khoá được mô phỏng bằng hình ảnh, phát âm to-rõ từng âm tiết. Các từ vựng không chỉ được sử dụng trong các bài kiểm tra trên trường học mà chúng còn được liên kết tới các câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn giúp các bé có sự hình dung một cách phong phú nhất và hình thành tư duy ngôn ngữ tiếng Anh từ nhỏ.

TRUNG HỌC CƠ SỞ

Các em ở độ tuổi thiếu niên (từ 11 tuổi – 15 tuổi) sẽ dần quen với cách nói tiếng Anh theo các cụm từ và các cấu trúc cơ bản, vì thế những bài học sẽ luôn được trình bày ở dạng cụm từ và có những chỉ dẫn ngữ pháp cho những câu ví dụ sử dụng trong bài học. Những bài học từ vựng sẽ bám sát vào các bài kiểm tra nhỏ như (bài kiểm tra 15 phút, 45 phút) và cả bài kiểm tra lớn và giữa học kỳ, cuối học kỳ và kỳ thi chuyển cấp sau khi kết thúc lớp 9.

TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Chương trình học tiếng Anh dành cho các lớp 10, 11, 12 ở các trường học là sự chuyển tiếp từ chương trình tiếng Anh ở các cấp thấp hơn nên các em sẽ gặp khó khăn khi phải hệ thống lại những từ vựng cốt lõi đã học được trước đó. Chương trình bổ trợ từ vựng do Vobmapping.vn biên soạn sử dụng những từ khoá đang được áp dụng tại chương trình học chính khoá, mà thêm vào đó là những bài hệ thống lại kiến tức tiếng Anh căn bản. Giai đoạn này các em sẽ có rất nhiều bài kiểm tra tiếng Anh, do đó áp lực ôn thi sẽ giảm đi nếu các em biết trước những từ khoá được sử dụng trong những bài thi đó.

LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Các em thường dành ra rất nhiều thời gian để ôn luyện tiếng Anh tại các trường học, lớp học kèm … cả việc tự học với hàng nghìn bài kiểm tra mẫu trên mạng internet. Nhưng để hỏi các em về mức độ chắn chắn cho những gì đã học được thì quả thực sẽ là một câu hỏi khó. Đâu là những kiến thức tiếng Anh cần thiết nhất mà một nhà soạn đề thi sẽ kiểm tra các em? Do đó, việc nắm rõ những điểm ngữ pháp quan trọng và hệ thống những từ khoá là trọng tâm của những bài học.

LUYỆN THI TOEIC

Theo học những chương trình luyện thi Toeic tại các lớp học hoặc một khoá học online là điều cần thiết nếu bạn không muốn từ mò mõm để chuẩn bị cho kỳ thi Toeic sắp tới. Những giáo trình tiêu biểu như: Barron, Big Step, Tomato, ETS 1000, Economy … sẽ là những tài liệu tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Vobmapping sẽ mang tới giải pháp ghi nhớ từ vựng không chỉ cho kỳ thi Toeic nói chung mà còn cho từng bài giảng, từng đề thi riêng lẻ mà bạn đang áp dụng.

LUYỆN THI IELTS

Từ khoá tiếng Anh áp dụng cho IELTS (key words for IELTS) là phần học phát huy hiệu quả cao nhất. Với khoảng hơn 22.000 từ vựng quan trọng cùng với những từ vựng liên kết, từ đồng nghĩa, trái nghĩa … là một khối lượng từ khổng lồ mà không phải ai cũng có thể học và ghi nhớ theo cách thông thường. Thử sử dụng một bài học từ vựng liên kết và hệ thống thực hành đặt câu ví dụ sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng yếu điểm từ vựng- cấu trúc trong kỳ thi IELTS.

Close

Chào mừng bạn đến với Hệ thống liên kết cụm từ Vob Mapping!

Hướng dẫn các bước học tập cụm từ tiếng Anh trên website:
  • 1Đọc hiểu cụm từ, nghĩa tiếng Việt, câu ví dụ trên mỗi Flashcard.
  • 2Nghe âm thanh và đọc lặp lại tối thiểu 5 lần cho mỗi Flashcard.
  • 3Đặt 1 câu ví dụ bằng tiếng Anh có chứa cụm từ trên Flashcard vào khung comment, thầy Ce Phan sẽ sửa lỗi cho bạn.
  • 4Làm bài trắc nghiệm ôn tập sau khi bạn đặt đủ 24 câu ví dụ cho 24 Flashcard.
Bắt đầu học