” Nhảy Lò Cò Cho Cái Giò Nó Khỏe Nhảy Khe, Mầm Non Mai Hoa 2022| Vobmapping.vn

Nhắc đến những trò chơi dân gian mang yếu tố khéo léo, trí óc, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những trò chơi tập thể như đánh đáo, pháo đất… Còn với những trò chơi dân gian Việt Nam thể hiện sự vận động, không thể không nhắc đến trò chơi kéo co, thả chó… Và một trong số những trò chơi dân gian vận động được cả những bé trai và bé gái yêu thích chính là trò chơi nhảy lò cò.

Đang xem: Nhảy lò cò cho cái giò nó khỏe

Ý nghĩa trò chơi

Nhảy lò cò là trò chơi dân gian dành cho thiếu niên, nhi đồng không phân biệt nam nữ. Tham gia trò chơi này sẽ giúp trẻ rèn luyện phản xạ nhanh, khéo léo và linh hoạt hơn. Hãy cùng Special Kid tìm hiểu về cách chơi nhảy lò cò nhé

Bài đồng dao nhảy lò cò :

Để có thể tham gia chơi trò nhảy lò cò thì bé phải thuộc bài đồng dao nhảy lò cò rất đơn giản sau:

“Nhảy lò cò cho cái giò nó khỏe

Nhảy khe khẽ cho nó khỏe cái chân”

Cách chơi nhảy lò cò:

Vẽ ô nhảy lò cò trên sàn. Nên vẽ các hình vuông đủ to để nhảy được một chân vào và ném gạch không dễ bị bắn ra ngoài. Một hình vẽ đơn giản thường có 7 ô, vẽ số từ ô 1 đến 7.

READ  Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Illaoi Mùa 11 Bá Đạo Nhất Lmht 2022| Vobmapping.vn

Người chơi đầu tiên sẽ ném một miếng gạch mỏng hoặc hòn đá phẳng vào những ô hình vuông, bắt đầu từ ô số 1. Vật được ném phải nằm gọn trong ô và không được chạm vào đường viền. Nếu trẻ ném trượt sẽ tới lượt người chơi tiếp theo. Nếu trẻ ném trúng, sẽ nhảy vào các ô còn lại, phải bỏ qua ô số mình vừa ném và nhảy vào các ô tiếp theo.

Lúc nhảy lượt về nhớ nhặt miếng gạch của mình. Khi nhảy đến sát ô vừa ném gạch trúng, trẻ phải cúi người xuống (vẫn đứng một chân) và nhặt miếng gạch lên. Nhảy qua ô đó đến ô tiếp theo và kết thúc vòng. Tiếp đến trẻ sẽ ném gạch vào ô số 2 và cứ đi như thế đến ô số 7 thì chiến thắng.

Xem thêm: Bạn Có Biết: ” Cách Chăm Sóc Gà Đang Thay Lông Chuyền Đá Được Không?

Luật nhảy lò cò:

*

Nhảy lò cò 1 chân với các ô vuông đơn, 2 chân với ô vuông đôi. Nhảy lò cò ít nhất 5 bước liên tục.

Người chơi phải biết trụ vững vàng bằng một chân và giữ được thăng bằng để khi nhảy không bị ngã và bị buông chân đang co xuống. Đặc biệt, người chơi phải biết dữ hơi để hát bài hát “ Nhảy lò cò cho cái giò nó khỏe – Nhảy khe khẽ cho nó khỏe cái chân” trong cùng một thời gian. Khi chơi không được để chân chạm đường kẻ viền của mỗi ô. Nếu chạm đường viền, nhảy sai ô hay nhảy ra ngoài, trẻ sẽ mất lượt.

READ  Tải Game Nông Trại Vui Vẻ Offline : Game Nông Trại Offline Miễn Phí 2022| Vobmapping.vn

Xem thêm: Cách Chơi Oxygen Not Included

Có thể thi nhảy lò cò theo cặp đôi hoặc thi nhảy lò cò cá nhân. Nếu thi nhảy lò cò theo cặp đôi thì chỉ cần 1 người trong đội buông chân, ngã hoặc đứt hơi thì cả đội sẽ bị thua.

Vobmapping.vn

See more articles in the category: Game

Leave a Reply