Cách Làm Chuồng Gà Chọi Bằng Gỗ, 5 Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Đến Phức Tạp Từ A 2022| Vobmapping.vn

Nhiều người vẫn loay hoay với cách làm chuồng gà bằng lưới sao cho tiện lợi nhất. Vậy có cách xây chuồng gà nào đơn giản không? Có những mẫu chuồng gà đẹp nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần xây dựng chuồng gà?

Gà là loại gia cầm có cánh và có thể bay được. Tuy chúng bay không quá cao và xa nhưng vẫn dễ bị lạc mất nếu không được quan sát kỹ. Một trong những nguyên nhân quan trọng khác là gà rất dễ bị bắt trộm.

Chúng không nhìn thấy đường vào ban đêm nên thường xuyên nghỉ ngơi tại chỗ mà không chạy loạn. Chính vì thế, khi có trộm đột nhập dễ dàng ăn trộm gà mà không làm gia chủ phát hiện.

Đang xem: Cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ

Chính vì vậy, việc rào chắn chăn nuôi gà là hoàn toàn cần thiết để tránh mất gà. Đồng thời, đây còn là cách giúp gà chăn nuôi quen với chỗ ở và đẻ trứng đúng nơi. Việc nhặt trứng không mấy dễ dàng đối với những nơi chăn nuôi có diện tích lớn.

Làm trại gà có thể tạo thói quen nghỉ ngơi đúng chỗ và là nơi quen thuộc để đẻ và ấp trứng.

Bên cạnh đó, vào mỗi buổi chiều tối, bạn có thể dễ dàng kiểm soát số lượng để tránh gà đi lạc và tìm về đúng lúc. Đồng thời, việc quây quần trại nuôi gà cũng dễ dàng kiểm soát dịch bệnh và điều trị kịp thời.

Chính những nguyên nhân trên là lý do bạn nên xây chuồng gà. Vậy nên làm chuồng gà bằng gì?

Nguyên liệu làm mẫu chuồng gà đơn giản

*

Các nguyên liệu để làm chuồng gà đơn giản

Việc lựa chọn nguyên liệu làm chuồng gà khá quan trọng. Một số nguyên liệu khác nhau để làm chuồng gà được ưa chuộng có thể kể đến như:

READ  Hướng Dẫn Cách Chơi Crazy Tiến Lên, Game Crazy Tiến Lên 2022| Vobmapping.vn

Làm chuồng gà bằng lưới B40: Đây có lẽ là loại vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nguyên liệu chất lượng, độ bền cao và giá thành hợp lý nên thường là lựa chọn hàng đầu với các chủ chăn nuôi.Từ tre, trúc: Cách làm chuồng gà con đơn giản này không yêu cầu cao về kỹ thuật. Đặc biệt nguyên liệu có thể tự tìm kiếm nên tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, độ bền của tre trúc không cao dễ gây bị thiệt hại và hư hỏng.Xây trại gà từ gỗ: Chắc chắn hơn chuồng được làm từ tre và trúc, chuồng gà bằng gỗ có trọng lượng nặng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư mua gỗ mới về làm chuồng thì khoản kinh phí đầu tư khá cao. Còn nếu bạn đầu tư bằng gỗ có sẵn ở nhà rất dễ mối mọt và hư hỏng.Xây chuồng gà bằng gạch: Loại chuồng gà này thích hợp với những loại chuồng trại có số lượng gà và quy mô lớn. Đầu tư dài hạn nên giá thành để xây chuồng loại này được xem như mắc nhất trong các loại trại nhưng lại bền bỉ nhất.

Đây là các nguyên liệu dựng chuồng gà được ưa chuộng nhất hiện nay. Sử dụng một cách khéo léo có thể giúp bạn có những mẫu chuồng gà đẹp, ưng ý mà còn rất an toàn.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà

*

Cách làm chuồng gà tại nhà

Làm chuồng gà không quá khó, các cách xây chuồng gà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có chuồng gà như mong muốn.

Chuẩn bị vật liệu: Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn các vật liệu như gỗ, thanh sắt, lưới B40,…

Tạo khung cho chuồng gà: Bạn cần tạo khung trước khi lắp xung quanh. Việc này cần các vật liệu chắc chắn như thép, thanh gỗ, tre nứa,…

Bọc vật liệu xung quanh: Nếu như vật liệu làm bằng lưới thì việc này khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu vật liệu là tre, nứa hoặc gỗ thì cần làm phẳng bề mặt cây đảm bảo tránh gây ảnh hưởng đến vật nuôi.

Đây là các bước xây dựng chuồng gà đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên trong quá trình khảo sát chúng tôi phát hiện ra rằng chuồng gà bằng lưới là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Vậy phương pháp làm chuồng gà lưới chi tiết như thế nào?

READ  Pantheon Mùa 11: Bảng Ngọc Pantheon Mới Nhất, Pantheon Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ 2022| Vobmapping.vn

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Để làm chuồng gà bằng lưới, ngoài việc chuẩn bị các vật liệu như đã đề cập bên trên bạn cần lưu ý các bước làm sau:

Chọn nơi làm chuồng

*

Chọn nơi làm chuồng thông thoáng – Cách làm chuồng gà

Nếu bạn định dựng chuồng nuôi tiếp đất thì nên xác định chỗ nơi định làm chuồng xa nhà. Vì trong quá trình chăn nuôi, phân gà có mùi không mấy dễ chịu. Tôi chắc chắn bạn và gia đình cũng không muốn ngửi mùi này.

Chính vì vậy, xây chuồng gà cách xa nhà và thuận tiện dễ thông thoáng là một trong những đặc điểm cần lưu ý.

Tính toán chi phí mua vật liệu

Bạn cần xác định số lượng gà bạn cần để trong chuồng nuôi là bao nhiêu con. Từ đó tính toán không gian và nguyên liệu cần để chi tiêu. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn các nguyên liệu phù hợp với ngân sách.

Theo lời khuyên của nhiều chủ trại gà thì bạn có thể tạo khung bằng ống sắt, thép rỗng ruột và bao bọc quanh lưới B40 là chắc chắn và tiết kiệm nhất.

Tạo khung cho chuồng gà

Bạn tính toán chuồng gà mình làm mấy tầng. Nếu chỉ có 1 tầng thì chỉ cần tính toán lượng sắt quanh khung là ổn. Nếu tính toán làm nhiều tầng thì bạn cần bổ sung thêm sắt để gà có chỗ đậu chân.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Đi Cà Kheo ” * Cách, Trò Chơi Đi Cà Kheo Cho Bé

Dựng chuồng gà nhanh chóng

Nếu bạn làm chuồng gà tiếp đất thì có thể xây dựng chuồng bên dưới bằng gạch và xi măng để tạo độ chắc chắn. Còn nếu như bạn không định làm chuồng tiếp đất thì nên tạo khung tiếp đất thật chắc chắn.

Sau khi làm khung chắc chắn, bạn dùng lưới B40 bao quanh chuồng và cố định cột sắt với lưới B40.

Phí trên chuồng bạn nên lợp tôn lạnh, nền dưới đổ cát hoặc lót vải chuyên dụng ( chuồng cách đất) để không để chân gà tổn thương.

Dọn vệ sinh chuồng trại – Cho gà làm quen chuồng

Sau khi làm xong chuồng, bạn cần dọn chuồng trại sạch sẽ. Việc bạn cần làm đó là nuôi gà trong chuồng từ 2-3 ngày làm quen. Tập cho gà tự vào chuồng vài hôm gà quen dần và sẽ tự động vào chuồng khi tối.

READ  Tải Phần Mềm Tncn 2.7 2022| Vobmapping.vn

Đây là cách làm chuồng gà bằng lưới B40 mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, khi tham khảo cách làm chuồng gà bằng sắt và lưới thì bạn cần lưu ý các biện pháp dưới đây.

Các lưu ý khi làm chuồng gà

*

Có các lưu ý nào khi dựng chuồng gà?

Trong quá trình chăn nuôi, tùy theo quá trình phát triển của gà mà bạn nên cân nhắc các lưu ý dưới đây:

Không xây chuồng thoáng gió cho gà con: Đối với gà con, chúng cần độ ấm để có thể vượt qua thời kỳ yếu ớt. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến các vấn đề như sưởi ấm, thức ăn và nước uống thay vì xây dựng chuồng thoáng gió không an toàn.Khi gà trưởng thành, bạn cần chăn thả. Bạn nên cân nhắc rào lưới sau các chuồng gà để gà không chạy quá xa. Lúc này chuồng gà cần thoáng gió để chúng có thể thoải mái và hạn chế mầm bệnh.Cách làm chuồng gà đẻ trứng: Bạn cần sắp xếp ổ của chúng ở vị trí thấp, thoáng nhưng ấm áp để dễ dàng sinh sản.Gà lấy thịt: Loại gà này không nên vận động quá nhiều. Chính vì vậy, chuồng trạo là nơi tốt nhất để chúng sinh sống và hoạt động. Bạn không nên nuôi thả mà có thể nuôi và bán ngay tại chuồng. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu khách hàng mà một số nơi thích ăn gà thả vườn. Bạn có thể cân nhắc kinh tế vào tài chính để lựa chọn phương pháp nuôi hợp lý.

Đây là cách để bạn xây dựng chuồng gà một cách hiệu quả. Trong quá trình đó bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe của vật nuôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Paint Vẽ Lớp 3 Cho Máy Tính Nhanh, Đơn Giản

Một số lưu ý khi nuôi gia cầm

Tiêm vacxin đầy đủ.Cung cấp thức ăn đầy đủ dưỡng chất.Vệ sinh chuồng trại thường xuyên.Đặc biệt, sau khi làm chuồng gà cần dọn sạch sẽ mảnh vụn.Theo dõi gà thường xuyên để điều trị kịp thời.

Đây là các lưu ý và cách làm chuồng gà bằng lưới mà bạn có thể tham khảo. Theo dõi thêm các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Vobmapping.vn

See more articles in the category: Game

Leave a Reply