Cách Chơi Megaman X5, Lấy Black Zero, Lấy Ultimate X, Hướng Dẫn Cách Chơi Mega Man X5 ( Bản Gốc) 2022| Vobmapping.vn

Megaman X5 là phiên bản thứ 5 trong hàng loạt các game về huyền thoại người máy xanh, tại Nhật Bản thường có cái tên cũng khá phổ biến chính là Rockman X5. Là một thể loại game hành động nhập vai hứa hẹn sẽ giúp người chơi có những trải nghiệm thú vị từ những cược phiêu lưu mạo hiểm trong vai chính nghĩa để chống lại kẻ ác. Hãy cùng Đấu Trường Haki khám phá tựa game này ngay dưới bài viết này nhé.

Đang xem: Cách chơi megaman x5

Giới thiệu về Megaman X5

Dù có nâng cấp lên phiên bản nào thì chuỗi game Megaman vẫn rất lười thay đổi cốt truyện, đặc biệt là những chi tiết nhỏ nhất thông qua các nhân vật X và Zero. Tuy nhiên, nếu người chơi yêu thích nhân vật X thì sẽ có tin vui đấy nhé. X ở ván đấu này đã được CapCom cũng cố cho một bộ giáp vô cùng kiên cố. Và nếu người chơi yêu thích Zero thì nhiệm vụ của anh chàng này chính là phóng lên tàu vũ trụ, trực tiếp phá hủy căn cứ của Sigma.

Chính vì những sự thay đổi này, mà dù bạn có là nhân vật X hay Zero thì độ khó của game được ghi nhận cũng đều tăng lên một cách đáng kể. Đặc biệt là những trận chiến với Sigma, kĩ năng và trang bị cần phải được chuẩn bị một cách chi tiết nhất nếu không muốn bị “ăn hành”, bạn có thể chứng kiến một cảnh đau lòng nhất trong cốt truyện là chiến đấu với một Zeros bị nhiễm virus trước khi tiêu diệt Sigma

Link tải Megaman X5
Dung lượng 324.4 MB
Định dạng file Winrar
Tốc độ tải ước tính 7 MB /s
Pass giải nén loltruyenky.vn

Các phiên bản khác của game:

Hướng dẫn tải và cài đặt

Khác với phiên bản Megaman X8 mà Haki vừa giới thiệu đến các bạn. Ở tựa game này, file download đã kèm sẵn tất tần tật những thứ mà bạn cần, đo dó để chơi được game chúng ta chỉ cần trải qua 2 bước chính:

Bước 1: Tải file MegaMan X5 về dưới dạng Winrar

Bước 2: Giải nén phần mềm

Bước 2: Chạy file megamanx5.exe và chiến thôi

Cấu hình chơi Megaman X5

Cốt truyện của Megaman X5

Vài tháng sau cuộc chiến Thay thế, Trái đất đang ở thời kỳ hòa bình. Việc sửa chữa các thuộc địa không gian bị hư hại trong chiến tranh đã gần như hoàn tất, thuộc địa không gian duy nhất còn lại là thuộc địa khổng lồ Eurasia nằm ở một điểm Lagrangian. Vì nó khá cũ, nó đã được lên kế hoạch để nhận được một sự đổi mới sâu rộng. Tuy nhiên, một ngày nọ, một người nào đó đã chiếm Eurasia và kiểm soát nó, phát tán virus ở thuộc địa và sử dụng các hệ thống trọng lực nhân tạo của nó để đưa nó vào một quá trình va chạm với Trái đất.

*

Trong vòng 16 giờ, Eurasia sẽ sụp đổ và gây ra sự hủy diệt lớn, trong trường hợp xấu nhất là dập tắt mọi sự sống khỏi hành tinh. Các Maverick Hunters kế hoạch sử dụng các khẩu pháo hạt lớn Enigmađể tiêu diệt Á-Âu trước khi nó xảy ra. Pháo Enigma có phần cũ và cần được nâng cấp. Signas, chỉ huy mới của Thợ săn, ra lệnh cho Mega Man X và đồng đội của anh ta, khi họ chạy đua với thời gian để thu thập bốn phần cần thiết để nâng cấp Enigma và ngăn chặn Eurasia trước khi quá muộn. Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, Sigma đã phân tán Virus Sigma trên toàn thế giới và những phần cần thiết đang được Mavericks bảo vệ.

Diễn biến 1: Khi X và Zero đã phục hồi bốn vật phẩm ban đầu cần thiết để sử dụng Enigma, nó sẽ bị bắn và có thể thành công trong việc phá hủy thuộc địa không gian hoặc thất bại và chỉ phá hủy một phần của nó.

Diễn biến 2: Nếu Enigma thất bại, chỉ một phần của Eurasia bị phá hủy, thay đổi một chút quỹ đạo của nó và trì hoãn sự cố. Signas bắt đầu kế hoạch tiếp theo của mình: khởi động một tàu con thoi vũ trụ (bị nhiễm virus và phi công tự động không hoạt động) trực tiếp tại thuộc địa để tiêu diệt nó. Một lần nữa, bốn mảnh phải được thu thập để tăng cường nó từ bốn Mavericks cuối cùng, và sau khi làm như vậy, tàu con thoi sẽ phóng với Zero với tư cách là phi công của nó (như Zero đề cập, anh ta là phi công có thẩm quyền duy nhất còn lại).

Diễn biến 3: Nếu tàu con thoi thành công, 86% Eurasia bị phá hủy và Trái đất không còn gặp nguy hiểm. Zero liên lạc với Thợ săn từ nhóm trốn thoát của anh ta để nói với họ rằng anh ta ổn và anh ta sẽ hạ cánh sớm. Sau khi Zero hạ cánh, Thợ săn đến đón anh. Mega Man X6 cho thấy đây là kịch bản đã xảy ra, tuy nhiên, phần còn lại vẫn gây ra thiệt hại lớn cho bề mặt Trái đất, tàn phá hệ sinh thái của nó và gây ô nhiễm trên khắp hành tinh.

Trong mọi trường hợp, Eurasia (hoàn toàn hoặc chỉ còn lại) rơi vào Trái đất và virus thuộc địa hợp nhất với Virus Sigma, tạo ra một loại virus mới ở vị trí va chạm ở điểm 11F5646. Alia đã phát hiện ra năng lượng kỳ lạ của virus và đặt tên nó là Virus Zero do sự tương đồng của nó với Zero. Các thợ săn đi vào khu vực Á-Âu để xác minh virus. Nếu Zero trở thành Maverick, X vẫn cảm thấy như thể anh ta có thể cứu Zero, vì vậy X chiến đấu qua khu vực để đến Zero và giúp anh ta.

Nếu người chơi đang sử dụng X, anh ta sẽ đối đầu với Zero về sự gia tăng sức mạnh của người sau và cầu xin Zero quay trở lại Căn cứ Hunter để kiểm tra, điều mà Zero ngoan cố phủ nhận.Nếu người chơi là Zero, anh sẽ đối đầu với X và hai nhân viên cứu hộ (đơn vị y tế Hunters) và sẽ được dán nhãn là một Maverick bởi các nhân viên cứu hộ do khả năng miễn dịch của Zero với Virus Sigma.Nếu Zero “thức tỉnh” với virus, X phải đối mặt với Zero “thật”, sức mạnh đã tăng lên rất nhiều. X đánh bại Zero.

READ  10 Steps, Cách Làm Trò Chơi Snake Bằng Command Propt 2022| Vobmapping.vn

*

Dù bằng cách nào, cả X và Zero đều chiến đấu trong một căn phòng nơi dấu ấn của Tiến sĩ Wily được hiển thị nổi bật trong nền, và ngay khi trận chiến kết thúc, đối thủ sử dụng Soul Body trên người chơi để làm suy yếu anh ta. Họ nằm kiệt sức trên mặt đất. Sigma xuất hiện từ hư không có ý định kết thúc X. Zero nhảy lên trước cơ thể dễ bị của X và bảo vệ anh ta khỏi Sigma, tuyên bố muốn biết mọi thứ Sigma đang cố gắng làm.

Nếu Zero bình thường, anh ta tấn công Sigma bằng Z-Buster của mình và gục ngã vì kiệt sức. Nếu Zero trở thành Maverick, anh ta trở lại bình thường và hy sinh mạng sống của mình để cứu X.

GamePlay của MegaMan X5

Mega Man X5 tiếp tục mở rộng trên công cụ chơi trò chơi trước đó. Giống như trước đây, người chơi có thể chọn chơi qua trò chơi là Mega Man X hoặc Zero, vượt qua địa hình nguy hiểm và đánh bại một quân đoàn kẻ thù trên đường đi bằng nhiều loại vũ khí. Cả hai nhân vật đã thay đổi phần nào đáng kể là tốt.

Không giống như các trò chơi trước, người chơi không chỉ có thể chuyển đổi giữa cả hai nhân vật trước khi bắt đầu một giai đoạn, giờ đây X bắt đầu với một bộ giáp đặc biệt được gọi là Giáp thứ tư, mang lại cho anh ta các khả năng tối thượng của Giáp bao gồm một cú lao trên không và khả năng bay lượn nếu người chơi nên chọn bắt đầu trò chơi là X, cũng như một Charge Shot để lại một quả cầu năng lượng gây sát thương.

*

Người chơi có thể chọn sử dụng bộ giáp này hay không tại màn hình chọn Maverick. Các đòn tấn công bằng kiếm của Zero có phần bị chậm lại nhưng anh ta có được khả năng sử dụng Z-Buster của mình một lần nữa, mặc dù rất hạn chế trong việc sử dụng vì Zero cần phải sạc vũ khí và phải ở trên mặt đất và ngay cả khi đó, vụ nổ chỉ mạnh bằng như một cú bắn phí cấp 2.

Chức năng này chỉ có thể được sử dụng nếu người chơi bắt đầu trò chơi với tên Zero. Đây cũng là game đầu tiên mà Zero cũng bắt đầu với khả năng Air Dash (và cũng là game duy nhất có thể tăng sức mạnh bằng cách thu thập F-Splasher (kỹ thuật). Zero cũng có khả năng thực hiện đòn tấn công ngược bằng cú vung Z-Saber thứ hai của mình bằng cách nhấn vào hướng ngược lại trong đó Zero đang thực hiện đòn tấn công bằng kiếm của mình.

Do tình huống được trình bày trong cốt truyện, trò chơi có thời gian đếm ngược đến 16 giờ cho đến khi thuộc địa không gian Eurasia đâm vào Trái đất và mỗi giai đoạn mạo hiểm dành một giờ. Để ngăn chặn sự cố, người chơi phải thu thập bốn phần thiết yếu cho một trong hai tùy chọn: chặn thuộc địa bằng cách sử dụng pháo Enigma hoặc kamikaze vào nó bằng tàu con thoi.

*

Một nửa số Mavericks sở hữu các mảnh cho Enigma và nửa còn lại cho tàu con thoi. Có khả năng một trong hai kế hoạch có thể thất bại có thể thay đổi kết thúc và các trận đấu trùm, cung cấp cho sự tiến triển phi tuyến tính trong suốt trò chơi. Máy phát điện cũng sẽ xuất hiện qua các khoảng thời gian định trước để chiến đấu với X và Zero, mặc dù những trận chiến này chỉ đơn giản là bị đình trệ thời gian.

Cũng như các trò chơi trước, mã cheat có thể được nhập vào để tăng cường giáp cho cả X và Zero. Như thường lệ, X có thể có được Giáp tối thượng và Zero có thể có được ánh sáng đen. Không giống như trò chơi trước, áo giáp của Zero không còn là bản nâng cấp khi nó nâng cấp chỉ số của mình, tăng cường phòng thủ và tăng sức mạnh cho Z-Saber của mình lên trạng thái tương tự như Tenkuuha mặc dù khả năng phá hủy đạn của nó đã được tăng cường.

Nhân vật chính trong Megaman X5

Shadow Devil

Shadow Devil tấn công tương tự như Yellow Devil ban đầu, và điểm yếu của anh ta (mắt) có thể xuất hiện trên các bộ phận khác nhau trên cơ thể, có thể khiến người chơi mất cảnh giác. Nhạc nền của anh ấy là một bản phối lại của nhạc trùm pháo đài từ trò chơi Mega Man đầu tiên, và một chữ ” W ” bị vênh xuất hiện trong nền.

*

Shadow Devil có thể là một ông chủ khó tính vì các cuộc tấn công của nó có thể làm cạn kiệt sinh lực và cũng có thể dẫn đến cái chết ngay lập tức nếu người chơi không chuẩn bị. Ngoài ra, không giống như hầu hết các robot Quỷ, cuộc tấn công chia rẽ của Shadow Devil có sáu mẫu thay vì chỉ một.

Shadow Devil chỉ có thể bị hư hại trên con mắt màu đỏ tươi của nó, thứ bị ẩn giấu hầu hết thời gian. Khi mắt hiện lên, cố gắng bắn một phát đạn sạc đầy vào nó. Mắt có thể xuất hiện ở sáu điểm, năm điểm quanh cơ thể và một điểm ở bàn chân. Nó yếu đối với Tri-Thunder (dưới dạng X ) và E-Blade (dưới dạng Zero ). Đây là một nhược điểm trực tiếp cho điểm yếu ban đầu của Quỷ vàng đối với Tia sấm của Elec Man (bản thân nó gần giống với Tri-hunder).

Với E-Blade, do cách di chuyển hoạt động, Zero có cơ hội thực hiện việc di chuyển vào Shadow Devil và tấn công, vì vậy sẽ an toàn hơn khi thực hiện C-Sword thay thế.

Khi Shadow Devil tan chảy và tách thành mười sáu phần, tránh các đốm màu khi chúng đi qua phòng. Các bộ phận sẽ di chuyển từng cái một sang phía bên kia cho đến khi tất cả các bộ phận di chuyển. Thứ tự các bộ phận di chuyển khác nhau, có sáu mẫu. Ba mẫu bao gồm các phần đơn giản là di chuyển sang phía bên kia, trong khi ba phần còn lại có một nửa các phần đi về một phía sau đó chuyển đổi vị trí với các phần khác trước khi hoàn thiện để chuyển sang phía bên kia. Khi nó cải cách, mắt sẽ xuất hiện trong một khoảnh khắc ngắn và nó sẽ bắn ra từ mắt.

Hoàn toàn có thể tránh bất kỳ và tất cả thiệt hại từ cuộc tấn công chia rẽ. Để làm điều này, người chơi nên đặt mình vào bức tường đối diện với Shadow Devil và sau đó là Wall Kick liên tục và nhanh nhất có thể để ở trên đỉnh của bức tường.

READ  Kích Thước Bàn Cờ Tướng Và Cách Vẽ Bàn Cờ Tướng Chuẩn Nhất, Bàn Cờ Tướng Gỗ Gõ Kích Thước Lớn 55X60 Cm 2022| Vobmapping.vn

*

Bằng cách này các đốm màu sẽ không gây tổn hại cho người chơi và khi blobs Bóng Devil rơi xuống mặt đất để cải cách, người chơi có thể dashkết thúc và tiếp tục cuộc chiến bình thường Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này có thể gây mệt mỏi cho các ngón tay và không có gì thiếu nút spam, có thể khiến nhân vật bị xúc động bởi các đốm màu khiến toàn bộ chiến lược mệt mỏi.

Điều này đặc biệt mệt mỏi trong nửa sau của cuộc chiến khi Shadow Devil tách thành hai phân đoạn blob, vì vậy nên tạm dừng để nghỉ ngơi. Nếu đạt được thành công, độ khó của Shadow Devil sẽ giảm đáng kể.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giảm Ping Khi Chơi Lol Sever Korea Ping Thấp, Hướng Dẫn Giảm Ping Lol Kr, Dota 2, Liên

Rangda Bangda

Rangda Bangda này, được gọi là Rangda Bangda W là một sửa đổi xuất hiện trong Mega Man X5 của giai đoạn thứ hai cuối cùng của Không gian. Nó được thiết kế với một cái nhìn theo chủ đề Ai Cập và một bản phối lại của âm nhạc ông chủ pháo đài từ Mega Man X gốc.

*

Nó có ba mắt, mỗi mắt có một màu sắc và cách tấn công khác nhau, xuất hiện một lúc từ một trong hai hốc mắt. Mắt xanh sẽ di chuyển thẳng theo hướng X, mắt xanh sẽ bắn và mắt đỏ sẽ lan ra một số đạn theo hai hướng.

Khi các bức tường di chuyển để hạn chế chuyển động của người chơi, một vật nhỏ giống như mặt trời thu nhỏ sẽ theo người chơi và gai sẽ xuất hiện trên sàn, và nếu nó ở trạng thái sức khỏe thấp, trên các phần ngẫu nhiên của bức tường. Nên sử dụng X được trang bị Giáp Gaea để chống lại nó, vì khả năng miễn nhiễm của giáp đối với gai, khả năng bám vào tường và khả năng gây sát thương cao của nó gần như tầm thường hóa cuộc chiến hoàn toàn.

*

Ngoài ra, Rangda Bangda W có một điểm yếu cụ thể cho từng bộ phận của nó:

Mắt xanh: Ground Fire và Quake BlazerMắt xanh: C-Shot và C-SwordMắt đỏ: Tri-Thunder và E-BladeSun: Máy cạo râu Goo và F-Splasher

Anh hùng X

Sau khi mất một nửa năng lượng, X sẽ bắt đầu thay đổi giữa Giáp thứ tư , Giáp Falcon và Giáp bóng tối . Chuyển động của anh ta vẫn giữ nguyên, nhưng các cuộc tấn công của anh ta thay đổi tùy thuộc vào áo giáp. Với Giáp thứ tư, anh ta tiếp tục sử dụng các phát bắn điện tích, và đôi khi sử dụng một quả bóng lửa và Spike được sạc điện. Với Falcon Armor, X sẽ sử dụng Spear Charge Shot và đôi khi là chức năng Free Move của nó. Với Shadow Armor, X sẽ cố gắng tiếp cận để sử dụng Enzukirin và đôi khi sẽ dính vào trần nhà và bắn ba phát Shuriken xuống dưới.

*

Khi ở trạng thái quan trọng và Awakened Zero vẫn còn sống, anh ta sẽ sử dụng Tấn công Giga của các bộ giáp tương ứng. Nếu Awakened Zero bị đánh bại trước, X sẽ trở lại Ultimate Armor và anh ta sẽ sử dụng Yammar Option để cải thiện khả năng tấn công và phòng thủ của mình. Bên cạnh các chiêu thức trước đó, Ultimate Armor X cũng sẽ sử dụng các phiên bản tính phí của Ray Arrow và Guard Shell .

Awakened Zero

Khi chơi như X trong Zero Space thứ ba , X sẽ chiến đấu chống lại Zero. Tương tự như vậy, X sẽ là đối thủ khi chơi như Zero. Nếu Zero thay đổi thành Awakened Zero, anh ta sẽ không còn là nhân vật có thể điều khiển được nữa, với X chiến đấu chống lại anh ta thay vì Zero bình thường. Các cuộc tấn công của Awakened Zero tương tự như trận chiến Zero bình thường.

*

Ngoại trừ việc giới thiệu và đối thoại của anh ta khác nhau, anh ta có hào quang màu tím, các cuộc tấn công của anh ta gây ra nhiều thiệt hại hơn, có một cuộc tấn công mới (Shingetsurin), và nếu người chơi mất nhiều thời gian (khoảng 2 vài phút) để đánh bại Awakened Zero, anh ta sẽ trở nên bất khả chiến bại và bắt đầu chỉ sử dụng một đòn tấn công chết người, Genmu Zero .

Sigma

Sigma, trước đây gọi là “Commander Sigma”, là nhân vật phản diện chính của Mega Man X loạt . Anh ta đóng vai trò là trùm cuối trong tất cả các trò chơi trong sê-ri ngoại trừ Mega Man X: Command Mission (nơi anh ta không xuất hiện trong câu chuyện) và Mega Man X8 (xuất hiện với tư cách là trùm cuối nếu trò chơi được chơi dễ dàng và như Ông trùm áp chót nếu trò chơi được đặt ở mức độ khó hoặc bình thường, vì Lumine được chiến đấu bình thường hoặc khó).

*

Sigma được coi là kiệt tác của Tiến sĩ Cain và là người giỏi nhất trong số các Reploids, và là thủ lĩnh đầu tiên của Thợ săn Maverick ; Reploids giữ hòa bình, những người bảo vệ con người chống lại các đối tác nổi loạn của họ được gọi là Mavericks. Mặc dù anh ấy đã từng được vinh danh, Sigma bất ngờ đi Maverick vào đầu Mega Man X và nổi dậy chống lại loài người. Anh ta khiếm khuyết với Mavericks và đảm nhận vai trò thủ lĩnh của họ.

Dưới sự chỉ huy của Sigma, Mavericks phát triển thành một quân đoàn dành riêng cho việc tiêu diệt loài người. Sigma xúi giục nhiều cuộc chiến Maverick tàn phá, với Thợ săn Maverick tồn tại để nghiền nát Sigma và tay sai của hắn.

Mặc dù anh ta đã bị hủy diệt vô số lần, lập trình của Sigma luôn tồn tại và xây dựng cho mình một hình thức mới, sẵn sàng đe dọa thế giới một lần nữa. Nó ngụ ý rằng anh ta ngày càng quỷ quyệt và báo thù với mỗi lần biến đổi, với mỗi kế hoạch liên tiếp ngày càng trở nên tuyệt vọng và hung hăng hơn. Kẻ thù chính của anh ta là X, Zero, và gần đây hơn là Axl .

Trong các phiên bản trước, là cựu lãnh đạo của Maverick Hunters, Sigma ban đầu là Reploid tiên tiến nhất trong thời đại của ông. Tiến sĩ Cain đã cấy ghép các thiết kế mạch điện mới nhất vào Sigma, theo lý thuyết được cho là để ngăn anh ta đi Maverick. Ông được giao trọng trách đơn vị tinh nhuệ thứ 17 của Thợ săn Maverick, và đưa họ đến chiến thắng nhiều lần.

Một ngày nọ, thợ săn Maverick nhận được báo cáo về một “Maverick đỏ” cực kỳ mạnh mẽ đã phá hủy toàn bộ phi đội Thợ săn (đơn vị Garma). Trong khi điều tra, Sigma, cùng với đơn vị của mình, đã theo dõi nó đến một phòng thí nghiệm bỏ hoang. Sigma sau đó rời đi để đối đầu với nó một mình và đích thân đối phó với nó, để ngăn chặn cái chết của các Reploids khác dưới bàn tay của Maverick.

READ  Phần Mềm Đọc File Exe, Huong Dan Phan Tich Va Giai Ma File Exe Full 2022| Vobmapping.vn

*

Chính tại đây, Sigma đã gặp Zero, sản phẩm cuối cùng của Dr. Wily. Zero, đã phải chịu một lỗ hổng lập trình từ sáng tạo của mình, không thể kiểm soát được, giải phóng sự hủy diệt bừa bãi bất cứ nơi nào anh ta đi. Sigma đã bị Zero đánh đập dữ dội, nhưng đã đập vỡ viên pha lê năng lượng trong mũ bảo hiểm của Zero. Cuộc chiến, do diễn ra rất gần với viên nang của Zero, thứ đã rò rỉ một lượng vi-rút Maverick, và thiệt hại mà chúng phải chịu trong trận chiến, đã chuyển trực tiếp Virus Maverick vào Sigma và Zero, lây nhiễm cho chúng.

Zero bất tỉnh và Sigma khập khiễng rời khỏi trận chiến, ra lệnh cho người của anh ta đưa thi thể của Zero trở lại để nghiên cứu. Virus này có những tác động khác nhau đối với chúng: Mặc dù virus đã sửa chữa chương trình thiếu sót trong Zero, nhưng nó bắt đầu biến đổi và thích nghi với chương trình của chính Sigma, Sigma Virus, cho phép anh ta thao túng và kiểm soát Reploids, uốn cong chúng theo ý muốn của anh ta. Sau đó, anh bắt đầu cảm thấy rằng loài người đang hạ thấp tiềm năng của Reploid và quyết định nổi dậy chống lại loài người.

Magma Dragoon

Theo lời hứa sẽ có được thứ anh ta mong muốn nhất, Magma Dragoon đã làm theo lệnh của Sigma và phá hoại máy phát điện của thuộc địa nổi Sky Sky , khiến nó đâm vào thành phố bên dưới nó. Điều này không chỉ giết chết hàng ngàn thường dân vô tội, mà kết quả là trả lời (người đang tuần tra trong khu vực để giúp đỡ vào thời điểm đó) bị đổ lỗi cho vụ việc, đẩy đại tướng bắt đầu đấu thầu độc lập Reploid mà lần lượt được xem là một cuộc đảo chính của Thợ săn Maverick.

*

Sau sự cố Sky Lagoon, anh ta trốn trong một ngọn núi lửa để chinh phục X và Zero để chiến đấu với anh ta. Khi bị đánh bại, anh ta xin lỗi về hành động của mình, nói rằng anh ta luôn mơ ước được chiến đấu với X / Zero, và điều đó”Một người đàn ông bí ẩn” đã cho anh cơ hội đó, điều mà đơn giản là anh không thể từ chối.

X có thể đánh bại anh ta dễ dàng với Double Cyclone . Mặt khác, Zero sẽ có một thời gian khó khăn hơn nhiều, và sẽ phải sáng tạo để gây sát thương cho anh ta với Raijingeki . Khi gặp anh ta, nếu người chơi có thể mang theo Ride Armor gần đầy sức khỏe, có thể đánh bại Magma Dragoon trước khi Ride Armor bị phá hủy.

Mặt khác, có lẽ chiến lược an toàn nhất (nhưng vẫn nguy hiểm) là bám vào bức tường bên phải càng nhiều càng tốt để tấn công hoặc tránh một Shoryuken hoặc những quả cầu lửa mà anh ném vào dung nham dưới tường để làm cho dung nham phun trào (sẽ dẫn đến tử vong nếu chạm vào). Nếu trên mặt đất, người chơi sẽ phải lao lên hoặc nhảy qua Hadoukens của mình.

Khi anh ta cúi xuống và mở miệng, anh ta chuẩn bị phóng ra một luồng lửa dài; điều này có thể tránh được bằng cách nhảy qua anh ta, bằng cách trèo lên tường, hoặc nếu chơi như X và đã giành được Bộ phận Chân áo giáp thứ tư từ sân khấu của Web Spider , bay lượn. Dragoon cũng sẽ thực hiện một cú đá xuống dưới, dễ dàng tránh được bằng cách lao theo anh ta. Khi sức khỏe của anh ta giảm xuống một nửa, Dragoon sẽ lùi lại và gầm lên, khiến những quả cầu lửa lớn rơi xuống từ trần nhà; sau đó anh ta sẽ tiếp tục với các kiểu tấn công bình thường của mình.

*

Hầu hết các ông chủ cho thấy khả năng mà người chơi sẽ đạt được trong trận chiến. Đối với X, Lửa nổi lên của anh là sự hợp nhất giữa Hadoken và Shoryuken của Dragoon. Ryuenjin của Zero cũng rất giống với Shoryuken, khi anh ta gần như thực hiện một hành động thượng phong với Z-Saber của mình.

Sigma Head

Là ông chủ của Giai đoạn khai mạc trong Mega Man X5 . Anh ta làm tổn thương nhân vật đối diện với người chơi mà anh ta chọn (anh ta sẽ phá hủy Bộ giáp thứ tư của X nếu người chơi chọn Zero , hoặc phá hủy buster của Zero nếu người chơi chọn X) và sau đó trốn trong một bức tượng đang được xây dựng. Đó là một cái đầu khổng lồ của Sigmanó giải phóng những quả cầu năng lượng nhỏ từ miệng hoặc những quả cầu năng lượng từ mắt của nó.

*

Anh ta cũng có thể tấn công bằng cách đâm vào nhân vật trên màn hình. Sau khi mất một nửa năng lượng, anh ta cũng sẽ bắn ra những chùm năng lượng lớn từ miệng. Khu vực dễ bị tổn thương duy nhất của anh ta là ống kính của khẩu pháo chỉ xuất hiện khi anh ta mở miệng tấn công. Sau khi ông chủ này bị tiêu diệt, âm mưu thực sự của Sigma được tiết lộ. Sau khi X hoặc Zero đánh bại anh ta, họ phát hiện ra rằng Sigma đã thua họ một cách có chủ đích để anh ta có thể bao phủ toàn bộ Trái đất bằng Virus Sigma với vụ nổ.

Dynamo

Dynamo kiêu ngạo, nhưng không tàn nhẫn như hầu hết kẻ thù của X và Zero . Anh ấy sẽ nói chuyện với họ như một người bạn, và chơi những trận chiến của anh ấy như thể họ dành cho thể thao. Anh không thích Sigma giận dữ và “nóng bỏng” như thế nào và thợ săn Maverick hòa mình vào trận chiến, tin rằng giữ bình tĩnh và thu thập là cách tốt nhất để chiến đấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 3X3 6 Mat, Cách Giải, Xếp Khối Rubik 6 Mặt Lập Phương

Mặc dù anh ta tuyên bố trung thành với Sigma, nhưng anh ta dường như không có bất cứ điều gì cá nhân chống lại thợ săn, vì vậy có vẻ nghi ngờ rằng Sigma đã nhiễm virus cho anh ta. Việc anh ta chạy trốn dường như cho thấy sự hèn nhát, nhưng nó cũng biểu thị trí thông minh – những kẻ thù khác mà X và Zero phải đối mặt đã chết, không sẵn sàng chạy trốn ngay cả khi mọi thứ trông có vẻ mỏng manh cho chiến thắng của họ. Máy phát điện đủ thông minh để sống để chiến đấu vào một ngày khác.

Vobmapping.vn

See more articles in the category: Game

Leave a Reply