Cách Chơi Game Bida Lỗ 8 Bóng, Tải Game 8 Ball Pool: Trò Chơi Bida Đỉnh Cao 2022| Vobmapping.vn

Nếu muốn giỏi trong một lĩnh vực gì đó, bạn cần có kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Bida là một bộ môn giải trí được nhiều người yêu thích, và muốn chơi giỏi bida, người chơi cũng phải đi từ cơ bản đến nâng cao. Vậy cách đánh bida lỗ như thế nào để áp đảo đối thủ? Cùng kiemtung.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Đang xem: Cách chơi game bida

Nội dung

1 Hướng dẫn chơi bida lỗ cơ bản – Tư thế chơi chuẩn nhất2 Hướng dẫn cách đánh bida lỗ3 Hướng dẫn đánh bida lỗ chính xác – cách xác định bi

Hướng dẫn chơi bida lỗ cơ bản – Tư thế chơi chuẩn nhất

Khi bắt đầu học cách chơi bida lỗ chuẩn, bạn cần biết cách cầm gậy, tư thế đứng như thế nào là đúng nhất. Một tư thế chuẩn, cách cầm gậy chính xác sẽ là yếu tố giúp bạn có nền móng vững chắc để có thể chơi bida giỏi.

Cách cầm gậy trong cách chơi bida lỗ

Tư thế và cách cầm gậy đúng cách trong chơi bida lỗ được hướng dẫn như sau:

Đứng mở rộng hai chân bằng vai. Nếu là người thuận tay phải, bạn bước chân trái lên trước. Còn nếu thuận tay trái, bạn bước chân phải lên phía trước. Đồng thời chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao.Giữ thẳng lưng khi cúi xuống, lúc này tay cầm cơ sẽ vuông góc với mặt bàn và thẳng góc với chân sau. Cố gắng cúi thấp xuống mặt bàn để ngắm bi, đồng thời ngẩng cao đầu.Xoay người và chỉnh tay cầm khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm cơ. Nếu là tư thế chuẩn, khi đánh bida người chơi sẽ không bị tay chạm vào hông.

READ  Tổng hợp Miếng dán PPF là gì? Công dụng ra sao? Có nên dán PPF cho điện thoại? 2022| Vobmapping.vn

Tư thế đánh bida chuẩn: lưng thẳng, tay vuông góc với mặt bàn…

Hướng dẫn chơi bida lỗ cơ bản: Cầu tay 

Cầu tay trong cách đánh bida lỗ chuẩn có nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên đều có mục đích chung là điều khiển gậy di chuyển theo ý của mình, hạn chế tối thiểu không cho gậy di chuyển ngoài ý muốn. Có ba loại cầu tay phổ biến nhất là cầu tay đóng, cầu tay mở và cầu tay kê băng.

Tìm hiểu về cầu tay mở

Để thực hiện các bước cầu tay mở chuẩn, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Thứ nhất, đặt bàn tay thẳng xuống bànSau đó bạn thu tay lại thành một hình chỏmLúc này bạn di chuyển ngón tay cái đóng khe hở với các ngón tay khác, tạo ra một rãnh đặt gậy.Cuối cùng, bạn trải các ngón tay giữa, áp sát và ngón út ra để giữ vững tay cầu của bạn. Tay bạn được đặt cố định thì cầu tay mới chắc chắnCầu tay đóng trong học đánh bida lỗ

Để thực hiện cầu tay đóng, bạn thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn nắm bàn tay lại để trên mặt phẳngBước tiếp theo, bạn mở ngón tay trỏ và ngón cái.Sau đó, bạn co ngón tay trỏ lại tạo thành một vòng kín.Cuối cùng bạn hãy mở những ngón còn lại, đồng thời trải các ngón tạo thành để tạo thành trạng thái cầu tay.

*

Hướng dẫn đánh bida lỗ chính xác trong cách đặt cầu tay

Tìm hiểu về cầu kê băng

Thông thường, cầu kê băng sẽ được sử dụng khi bi quá gần đường băng. Lúc này chúng ta không thể sử dụng những kiểu tay kê thông thường. Với cầu kê băng, bạn chỉ cần đặt gậy trên đường băng, sau đó lấy ngón tay của mình giữ gậy cho vững. Tùy vào từng vị trí của đường băng so với bóng, chúng ta sẽ có các loại cầu kê băng khác nhau.

Hướng dẫn cách đánh bida lỗ

Ngoài tư thế và cách cầm gậy, cách đánh bi cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn biết cách chơi game bida lỗ giỏi. Từ cách luyện thọc, cắm bi, cú cu-le, cú đề lùi…Chỉ cần luyện tốt những yếu tố này, bạn sẽ có nền tảng để trở thành một cơ thủ giỏi.

Kỹ thuật đánh bida lỗ: Luyện thọc

Trong các bước hướng dẫn chơi bida lỗ cơ bản, cú thọc chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đường đi của bi cái. Bạn cần nhớ để có được một cú đánh đẹp, trước tiên là bạn phải đánh thẳng. Thọc dứt khoát và giữ cố định. Để luyện tập, bạn có thể dùng một chai bia đã hết, đặt nó trên bàn ăn. Lúc này bạn đứng đối diện với miệng chai và dùng gậy thọc thẳng vào miệng chai. Hãy tưởng tượng rằng đây chính là bi cái. Nếu luyện tập động tác này thường xuyên, chắc rằng bạn sẽ ngày càng nhuần nhuyễn hơn trong động tác luyện thọc.

READ  Idle Heroes Codes (March 2021) 2022| Vobmapping.vn

Cách đánh bida lỗ hay – cách cắm bi chuẩn

Người Philipin thường gọi cắm bi là lúc bi cái chạm vào bi khác và ngừng lại. Để có được một cú cắm bi, người ta sẽ chọc vào tâm của bi cái. Nếu bi chạm và bi cái chỉ cách nhau một khoảng cách ngắn, thì cú thọc vào tâm bi cái sẽ làm bi cái ngừng ngay khi bi cái đụng vào bi chạm.

Nhưng nếu bị chạm và bi cái cách nhau một khoảng cách khá xa thì bạn phải hạ thấp cú thọc của bạn so với tâm bi cái. Tuy vậy nếu bạn thọc quá thấp, đường đi của bi rất dễ chệch hướng hoặc bị trượt. Ngoài ra, bạn cần nhớ không được rút ngắn khoảng cách giữa gậy và cầu kê tay. Nếu không cú thọc xuống quá thấp thì bi cái sẽ có hướng đi không được như mục đích của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Zuka, Cách Lên Đồ Zuka Của Moba Việt, Cách Chơi Zuka Liên Quân Mùa 19

*

Để có được một cú cắm bi, người ta sẽ chọc vào tâm của bi cái

Cú cu-le trong cách đánh bida lỗ

Trong kỹ thuật chơi bida lỗ, cú cu-lê là khái niệm để chỉ lúc bi cái chạm vào bi chạm, dừng trong giây lát rồi đi theo đường giống như bi chạm. Để thực hiện cú cu-lê, bạn cần thọc trên tâm của bi cái. Bạn lưu ý không nên thọc quá xa tâm bi, dễ bị trượt. Càng muốn bi đi xa, lực đánh của bạn càng mạnh, tốc độ đánh phải nhanh. Trong cách đáng bida lỗ, khoảng cách lớn nhất để thọc bóng là 1,5 lần đường kính đầu gậy. Nếu bạn chọn khoảng cách xa hơn sẽ dễ bị trượt.

Cú đề lùi trong kỹ thuật đánh bida lỗ

Định nghĩa đề lùi dùng được chỉ khi bi cái chạm vào bi chạm ngừng một lúc, sau đó bị đẩy ngược lại một khoảng nào đấy. Cú thọc này khó thực hiện hơn cú cu-lê. Để thực hiện cú đề lùi, bạn sẽ thọc dưới tâm của bi cái, hãy cẩn thận vì như vậy sẽ rất dễ bị trượt hoặc đi sai hướng.

READ  download boom it 7 2022| Vobmapping.vn

Để bi cái quay về phía mình thì buộc bạn phải đánh sao cho bi xoáy. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải đánh vào tâm cầu, lực đánh mạnh hơn so với cú thọc để bi xoáy tiến.Nhìn chung, đây là một cú thọc không dễ với các cơ thủ mới.

Hướng dẫn đánh bida lỗ chính xác – cách xác định bi

Sau khi đã hiểu về tư thế đứng, cách cầm gậy và những động tác cơ bản. Để biết cách chơi bida lỗ hay, chúng ta cần tìm hiểu về cách xác định bi đúng. Trong đó quan trọng nhất là cách xác định tiêu điểm, mục tiêu, cách tìm hướng và chỉnh hướng.

Cách xác định tiêu điểm

Những cơ thủ mới thường thắc mắc rằng: ”Mình phải đánh vào điểm nào thì bi rơi vào lỗ?” Câu trả lời chính là tiêu điểm. Tiêu điểm chính là điểm mà bi cái nên tiếp xúc với bi chạm.

*

Tiêu điểm chính là điểm mà bi cái nên tiếp xúc với bi chạm.

Cách xác định mục tiêu

Để xác định mục tiêu, đầu tiên bạn cần quyết định đường tới lỗ từ quả bóng. Sau đó đo chiều rộng của bóng rơi rồi đặt gậy cách bóng bằng 1/2 chiều rộng của nó, đó chính là tiêu điểm. Việc của bạn bây giờ chỉ là ngắm và thọc.

Cách tìm hướng và chỉnh hướng

Để luyện tập cách tìm hướng và chỉnh hướng, một cách luyện tập tốt là thọc bị cái vào băng đối diện. Sau đó nhìn hướng đi của nó. Bạn cũng có thể dùng phấn đánh dấu một số điểm ở vị trí đối diện bạn. Nó sẽ giúp chúng ta có điểm nhìn chính xác. Nếu bi đi lệch hướng, chứng tỏ bạn đã đánh không trúng trọng tâm của bóng. Đây là một trong những cách luyện tập tốt để bạn biết cách tìm hướng và chỉnh hướng. Bida là một bộ môn thú vị, đòi hỏi sự tập trung và khéo léo từ người chơi.

Xem thêm: Loạt Trò Chơi Age Of Empires, &#39Age Of Empires Online&#39 Bị Khai Tử

Nhìn chung cách chơi bida lỗ cơ bản không hề khó, chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện thì sẽ hiểu được cách chơi rất nhanh. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết cách đánh bida lỗ chuẩn và sớm trở thành một cơ thủ giỏi nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi

Post navigation

Vobmapping.vn

See more articles in the category: Game

Leave a Reply