(to) go backpacking là gì? Backpacking là gì?

(to) go backpacking

đi du lịch ba-lô (đeo ba-lô đi du lịch)

(to) go backpacking

He and Vanessa plan to go backpacking through Europe in this summer.

Trong mùa hè này, Anh ta và Vanessa có kế hoạch đi du lịch ba-lô xuyên châu Âu.

Backpacking là gì?

– hiking được gọi là đi bộ đường dài
– backpacking được gọi là du hành với trang bị sau lưng
– trek – tạm thời chưa có bản tiếng Việt

Một cách sơ bộ:
– hiking – là hoạt động đi bộ hòa mình vào thiên nhiên, thực hiện trên các con đường đặc trưng (hiking trail)
– backpacking – là đi bộ đường dài cộng với hành lý sau lưng và tối thiểu là một đêm ngoài trời.
– trek hành trình dài, vất vả thường là vào những khu vực phương tiện (các loại xe) không thể hoạt động (tuy nhiên theo tài liệu wiki thì nó không gắn với cross-country hiking hay leo qua các vùng địa hình hiểm trở (climbing over rough terrain

Ban đầu Backpacking Tourism xuất hiện như một trào lưu của giới trẻ, những con người ưa khám phá, thích những điều mới lại và mong muốn đi tới những miền đất mới còn hoang sơ, thi vị, hùng vĩ và để giải đáp cho câu hỏi Backpacking Tourism là gì? chúng tôi xin đưa ra khái niệm Backpacking Tourism.

READ  Avoid là gì? Cách dùng avoid?

Nhiều quan điểm cho rằng nguồn gốc của từ “Backpacking Tourism” được lấy từ cụm từ “Lượt Backpacking Tourism” tức là đi lang thang không chủ định, không mục đích vào những lúc rảnh. Thiết nghĩ điều này cũng có phần đúng bởi nó lý giải được một phần nội hàm của từ Backpacking Tourism.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới Backpacking Tourism (Backpacking Tourism) không phải một hình thức được khuyến khích nhất là những nước phát triển như Mỹ hay khu vực Bắc Âu. Hình ảnh một Backpacking Tourism được gắn liền với chiếc balo “to đùng cách mạng” gắn trên lưng mà chúng ta vẫn gọi những hành khách Backpacking Tourism là “Tây ba lô“.Việc các chàng trai, cô giái Tây đi “Backpacking Tourism” những vẫn có tiền sinh hoạt chủ yếu dựa vào thu nhập có sẵn hoặc hình thức làm việc độc lập.

Ở Việt Nam Backpacking Tourism là hình thức du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích hầu hết người trẻ khi tham gia đều mong muốn được đi những chuyến đi xa hơn nữa để thỏa sức khám phá thiên nhiên, khám phá những vùng đất mới mà ở đó có rất nhiều điều thú vị đem lại những dấu ấn đẹp trong ký ức cuộc đời của mỗi con người.

See more articles in the category: flashcard

Leave a Reply