NOTE 13: HỌC TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ? Trong đó tiếng Anh là gì?

NOTE 13: HỌC TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Thông thường học viên học tiếng Anh nói chung hay IELTS thường chỉ tập trung vào học từ vựng liên quan tới các chủ đề. Học tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn hoàn thiện và phát triển đều cả 4 kỹ năng tiếng Anh nhưng  một trong những điều mà nhiều bạn lo lắng đó là: làm sao để ghi nhớ được những gì mình học?
Có 2 cách để bạn khắc sâu một kiến thức nào đó trong bộ nhớ dài hạn của mình: hoặc là bạn lặp lại những gì vừa học thật nhiều lần (chủ động) hoặc là thực hành thật nhiều với những chủ đề liên quan (thụ động). Thuật ngữ mà những nhà phân tích ngôn ngữ hay dùng là “học sâu” và “học rộng”.

NOTE 13: HỌC TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

 
– “Học sâu”: Tập trung vào những yếu tố cốt lõi của từng chủ đề. Thông thường để biết đâu là những điều cốt lõi thì bạn phải dựa vào những giáo trình uy tín như của Cambridge để bám vào từ khoá, tình huống, giới hạn ngữ pháp, cách tiếp cận … Điều bạn cần làm đối với những tài liệu này là hãy học sâu. Hãy học kỹ tới mức bạn không bỏ sót một điều gì bên trong cuốn giáo trình đó. Nghe-Nói-Đọc-Viết nhiều lần cho những bài học bạn đã học qua. Nếu bạn hỏi giáo trình nào cần thiết nhất? Mình chắc chắc sẽ giới thiệu cuốn Complete IELTS (3 tập)- Bạn có thể tìm lại trong trang www.cep.com.vn để nhận đầy đủ các bài học và bài tập đính kèm. 
 
– “Học rộng”: Điều này không có nghĩa là bạn sẽ học bất kỳ điều gì miễn là tiếng Anh. Điều cần ghi nhớ là bạn phải học mở rộng từ chủ đề và những điều cốt lõi mà bạn đã học sâu trong giai đoạn 1. Theo đó, bạn cần biết nhiều hơn các bài báo, bài nghe, bài viết và bài nói mẫu liên quan nhất tới những điều bạn vừa học trong cuốn giáo trình.
 
Ví dụ: bạn vừa nghe một đoạn nói chuyện qua điện thoại về đăng ký một biểu mẫu để book vé du lịch. Sau khi nghe xong tình huống đó trong giáo trình của bạn. Hãy cẩn thận kiểm tra đáp án và xem cả tráncript. Ghi chú lại:
  + những từ vựng bạn hiểu nghĩa nhưng không nghe được. Hãy tra phiên âm và đọc lại nhiều lần giống như phần phát âm mẫu. (Rất quan trọng)
  + viết lại những từ mới trong phần ghi âm và đọc lại nhiều lần để ghi nhớ nó bằng âm thanh.
Bạn sẽ tiếp tục nghe đi nghe lại phần ghi âm đoạn hội thoại đó thêm nhiều lần nữa. Nghe tới mức bạn nhận ra toàn bộ các chữ có trong phần đối thoại. Như vậy là giai đoạn nghe sâu coi như xong.
Nghe rộng là cách bạn vào Youtube tìm những đoạn hội thoại tương tự nói về đăng ký du lịch, book phòng khách sạn. Bạn nghe-xem càng nhiều tình huống như vậy càng tốt. Giai đoạn này thường làm bạn thích thú vì bạn học được nhiều kiến thức mới trong nhiều chuyện xung quanh mình.
 
Đó là một ví dụ nhỏ cho một phần trong bài thi IELTS và các phần khác bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy.

Định nghĩa từ trong đó là gì?

Định nghĩa từ trong đó là chỉ một sự vật, sự việc nằm trong một phạm vi đã được xác định trước đó. Ví dụ như: bảo hiểm xã hội trong đó bao gồm cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp hay các quận huyện của Hà Nội trong đó có quận Cầu Giấy…

Trong đó tiếng Anh là gì?

Trong đó tiếng Anh là inside.

Trong đó được dịch sang tiếng Anh như sau:

Where there is only one thing, the thing is within a defined range. For example: social insurance including health insurance and unemployment insurance or Hanoi districts including Cau Giay district…

Cụm từ khác tương ứng từ trong đó tiếng Anh là gì?

Các từ tương đồng với “trong đó” là: bao gồm, cụ thể …

Bao gồm tiếng Anh là include.

Cụ thể tiếng Anh là specifically.

Ví dụ 1 số từ sử dụng từ trong đó tiếng Anh như thế nào?

– Trong đó có tiếng Anh là gì?

Trong đó có tiếng Anh là inside

Trong đó được sử dụng khi muốn nhắc đến một sự vật nằm trong một phạm vi nào đó.

Ý nghĩa của trong đó được dịch sang tiếng Anh như sau:

Which is used when referring to an object within a certain scope.

– Từ nối trong đó tiếng Anh là gì?

Từ nối trong tiếng Anh là linking words.

Từ nối được sử dụng với nhiều mục đích như để liên kết, nhấn mạnh ý hay những từ nối cân bằng các ý tương phản, diễn tả sự tương đồng…

Ý nghĩa của từ nối được dịch sang tiếng Anh như sau:

Connected words are used for many purposes such as linkng, emphasizing ideas or connecting words that balance contrast ideas, expressing similarities…

– Theo đó tiếng Anh là gì?

Theo đó tiếng Anh là whereby.

READ  Greenhouse (gas) emissions là gì? Emission là gì?

Theo đó là từ dùng để dẫn nối sang một câu tiếp theo, sử dụng trong mối quan hệ nguyên nhân – kết quả.

See more articles in the category: flashcard

Leave a Reply