Mustard greens là gì?

Mustard greens

cải bẹ xanh

Mustard greens

Unlike some of their fellow cruciferous vegetables, mustard greens have not been the direct focus of most health-oriented research studies.

Không giống một số thực vật thuộc họ cải, cải bẹ xanh không phải là trọng tâm trực tiếp trong nhiều nghiên cứu định hướng sức khoẻ

Mustard greens là gì?

Cải bẹ xanh là thực phẩm được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng cao. Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình cùng với cách trồng cải bẹ xanh tại nhà và nhiều người cũng thắc mắc với chúng tôi cải bẹ xanh tiếng anh là gì, Hạt giống Nắng Vàng sẽ giải đáp luôn nhé!

Cải bẹ xanh tiếng anh là gì?

Cùng học ngôn ngữ chút nha, cải bẹ xanh tiếng anh là gì nhỉ? Đơn giản lắm, là “mustard greens” nhé!

Cách trồng cải bẹ xanh tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị

– Đất: Cải bẹ xanh được nhiều người dân trồng tại nhà không chỉ vì thời gian thu hoạch ngắn khoảng 30 – 40 ngày mà rau cải bẹ xanh còn dễ trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Bạn nên chọn đất có:

Đất phải có độ pH thích hợp từ 5,5 – 6,5.

Đất tơi xốp, thoát nước tốt như đất phù sa ven sông ít sét, đất thịt pha cát có nhiều chất hữu cơ…

READ  Fair and square là gì?

Trên thị trường hiện nay có loại đất sạch hữu cơ chứa nhiều phân vô cơ có thể đảm bảo cho rau phát triển tốt, các bạn có thể sử dụng loại đất này cho vườn rau nhà mình.

– Hạt giống

Để đảm bảo tốt tỉ lệ nảy mầm , bạn mua hạt giống rau tại các đơn vị cung cấp hạt giống rau uy tín như Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Bước 2: Gieo hạt

Đối với hạt giống rau khi trồng rau cải bẹ xanh tại nhà, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Trước khi gieo hạt giống rau cải bẹ xanh tại nhà, hạt giống cần ngâm khoảng 1 giờ trong nước ấm (tỉ lệ pha: 2 sôi + 3 lạnh). Sau đó ủ ấm trong 1 ngày.

Chú ý: Bạn nhớ tưới nước thường xuyên, đủ ẩm nhé.

– Khi trồng, hạt giống cần được rải thành hàng, khoảng cách giữa các hàng và hạt là 10cm nhé! Khoảng cách trồng (cấy) thích hợp nhất khi trồng rau cải xanh tại nhà là 15×20.

– Cấy 70 – 100 g, gieo thẳng 300 – 400 g/ 1.000 m2.

Sau đó, phủ tiếp lớp đất mỏng phủ lên mặt.

Chú ý: Đừng quên sau khi trồng cải bẹ xanh cần tưới nước để giữ ẩm cho hạt.

– Hạt sẽ nảy mầm sau vài ngày.

Bước 3: Chăm sóc cây cải bẹ xanh

– Cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ tại nhà luôn phải đảm bảo che chắn trong giai đoạn đầu, tránh trường hợp trời quá nóng hay mưa to sẽ ảnh hưởng đến sức sống và chất lượng của rau.

READ  (to) learn through rote memorization là gì? Learn by rote là gì?

– Tưới nước ngay sau khi trồng, mỗi ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Do rau cải bẹ xanh tại nhà có thân mềm nên cần tưới trực tiếp vào gốc, cho đến khi cải bẹ xanh bén rễ, phát triển tươi tốt.

– Sau đó, chỉ cần tưới nước khi thấy đất hết ẩm. Tránh trường hợp nấm bệnh do tưới nước quá nhiều.

Lưu ý:

– Rau cải bẹ xanh phát triển tốt nhất trong mùa lạnh và thích nhiệt độ từ 18-24 oC, đất có độ pH khoảng giữa 5,5 và 6,5, độ ẩm khoảng 70-90oC

– Vì vậy thời điểm thích hợp tưới nước cho rau cải bẹ xanh tại nhà thường vào buổi sáng. Đây là thời điểm tốt nhất cho cải và phù hợp với thời gian biểu của những gia đình bận rộn đấy.

Bước 4: Thu hoạch

Thông thường, rau cải bẹ xanh tại nhà thường thu hoạch sau 30 – 40 ngày trồng. Chọn thu hoạch khi cải bẹ xanh cao khoảng 9-18 cm. Tuy nhiên, tùy nhu cầu của bạn, chúng ta có thể thu hoạch được rau cải bẹ xanh tại nhà non (khoảng 500 gram) sau 30 ngày. Nếu bạn muốn ăn rau cây lớn phải mất 40 ngày mới thu hoạch (thu được 250 gram). Cần cắt sát gốc khi thu hoạch.

See more articles in the category: flashcard

Leave a Reply