Eco-friendly lifestyle là gì? Eco-Friendly là gì?

eco-friendly lifestyle

cách sống “sinh thái” (gần gũi, thân thiện) với môi trường

eco-friendly lifestyle

Everyone should adapt to lead an eco-friendly lifestyle.

Mọi người nên thích nghi với cách sống gần gũi với môi trường

Eco-Friendly là gì?

Theo Wikipedia, Eco Friendly được định nghĩa: “Enviroment friendly processes or enviromental-friendly processes (also referred  to as eco-friendly, nature-friendly, and green) are sustainability and marketing terms referring to goods and services, laws, guidelines and policies that claim reduced, minimal, or no harm upon ecosystems or the environment.”

Đây là một thuật ngữ được kết hợp từ 2 yếu tố Eco (các vấn đề liên quan đến môi trường) và Friendly (thân thiện). Hiểu một cách đơn giản có nghĩa là:” Eco Friendly là các sản phẩmdịch vụ, quy trình sản xuất hướng tới giảm thiểu ô nhiễm, thân thiện môi trường.”

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm diễn ra trên toàn thế giới với diễn biến ngày càng trầm trọng. Gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái trên Trái Đất. Bụi mịn, khói độc,… gây ra nhiều nguy hiểm cho chính sức khỏe con người. Chính vì vậy, các sản phẩm Eco-Friendly xuất hiện, thay thế các vật dụng bằng nhựa, nilon,… Và trở thành xu hướng “xanh” của toàn thế giới.

READ  CÁCH THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN TRONG CÂU TƯỜNG THUẬT?

Phân biệt Eco Friendly và Environmentally

Eco Friendly là một tính từ, với nghĩa là bảo vệ môi trường. Bằng những cách sử dụng các chất không gây ô nhiễm môi trường sống. Thường được sử dụng để mô tả về các sản phẩm được thiết kế nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

+ Ví dụ như: This hotel amenities is eco friendly, because it is made from natural ingredients as: straw, bamboo, wood,…

Environmentally là một trạng từ, với nghĩa là môi trường. Từ Environmentally cần đi kèm tính từ để được làm rõ nghĩa hơn. Khi đi kèm với một tính từ, nghĩa của cụm từ này có nghĩa là làm thay đổi môi trường bằng cách tiêu cực hoặc tích cực.

+ Ví dụ như: This hotel amenities is not environmentally safe. It made by plastic.

Một số từ liên quan với Eco Friendly như: Air pollution, biomaterial, bioregion, conserve, greenhouse gas. Hoặc: mass extinction, NOx, off-the-grid, ozone, the ozone layer,…

Eco Friendly Products – Sản phẩm thân thiện môi trường

Sử dụng các nguyên liệu thân thiện môi trường, các sản phẩm này mang đến những lợi ích vượt trội mà không ai có thể phủ nhận.

  • Không gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Với khả năng tái sử dụng – phân hủy nhanh chóng, đây chính là lựa chọn hàng đầu dành cho môi trường sống hiện nay.
  • Cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu tình trạng bụi bẩn, rác thải cho môi trường xung quanh và trong chính không gian của bạn. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, bạn có thể cải thiện từ 8-10% tình trạng ô nhiễm không khí trong không gian của mình bằng các vật dụng Eco Friendly.
  • Bảo vệ sức khỏe con người: nhựa, nilon,… gây ra những tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thay vào đó, các sản phẩm “xanh” 100% an toàn tuyệt đối với sức khỏe mỗi người. Không gây kích ứng da, hương thơm tự nhiên không hoá chất.
  • Tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Sử dụng các đồ dùng thân thiện môi trường. Việc này nhằm hạn chế loại các chất thải khó phân huỷ như nilon, nhựa,….
READ  Mệnh đề quan hệ là gì? CÁCH DÙNG MỆNH ĐỀ QUAN HỆ KHÔNG XÁC ĐỊNH TRONG TIẾNG ANH?

Rất tuyệt vời đúng không? Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay các sản phẩm thân thiện môi trường để sử dụng cho chính mình.

Các dòng sản phẩm Eco Friendly phổ biến

Các sản phẩm làm từ chất liệu thân thiện môi trường rất đa dạng như: lúa mạch, giấy Kraft, tre, gỗ, trúc, cói,… Dưới đây, tôi sẽ liệt kê một số sản phẩm phổ biến. Hãy theo dõi nhé!

Túi cói

Đối với các bạn nữ, đây có lẽ là một sản phẩm không còn xa lạ đúng không? Túi cói được thiết kế với kiểu dáng đa dạng, giá cả và mẫu mã phong phú. Đây vừa là một phụ kiện thời trang, vừa bảo vệ môi trường vô cùng hiệu quả.

Túi cói có thể nói là một điển hình tiêu biểu cho việc “xanh” hóa ngành thời trang hiện đại. Bạn có thể đựng mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân, laptop,…chỉ bằng một chiếc túi cói bền đẹp. Vô cùng tiện lợi!

Túi giấy

Thay vì sử dụng túi nilon, các cửa hàng thời trang, phụ kiện hiện nay đã đổi sang sử dụng túi giấy cứng. Vừa bảo vệ môi trường, vừa sang trọng, hiện đại, túi giấy dần dần thay thế các loại túi nilon độc hại trước đây.  Với chất liệu từ gỗ mềm đã được xử lý hoá học,  việc in logo  lên túi giấy rất dễ dàng.

Túi vải không dệt

Mẫu túi này hiện đang được các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Bitis, L’oreal,… sử dụng cho người dùng. Loại sản phẩm thân thiện môi trường này hiện đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi tính đa năng, độ bền và diện tích sử dụng.

READ  (to) tell the truth là gì? It's the truth là gì?

Hộp giấy

Với từng lĩnh vực khác nhau, các mẫu hộp được thiết kế đa dạng, bắt mắt và vô cùng tiện lợi.

  • Sử dụng hộp giấy khi đóng gói đồ ăn.
  • Hộp giấy đựng giày;
  • Hộp đựng quần áo;
  • Đóng gói sản phẩm vận chuyển đến khách hàng bằng hộp giấy;…
See more articles in the category: flashcard

Leave a Reply